Căn chỉnh đồng hồ

17:23 - 14/03/2020

Yếu điểm của những chiếc đồng hồ đều có sự sai số và điển hình là những chiếc đồng hồ cơ (automatic) có sai số rõ rệt. Tuy nhiên mức độ sai số nhanh chậm đó đều phải được nằm trong sự kiểm soát, kiểm chứng nhất định của các tổ chức thế giới. Vậy sai số nhanh chậm cho phép của đồng hồ là bao nhiêu?

Nội dung chính

Sai số nhanh chậm của đồng hồ là bao nhiêu?

1, Đồng hồ quartz (pin)

Đồng hồ quartz hay còn gọi là đồng hồ thạch anh, vậy đồng hồ thạch anh là gì? 

Cơ chế hoạt động của đồng hồ pin là một loại đồng hồ với cơ chế hoạt động bằng một “tinh thể thạch anh hình chữ U”. Tinh thể dao động khi được đặt trong một điện trường, nhờ pin cung cấp năng lượng để cho đồng hồ hoạt động. Nói tóm lại, nó hoạt động được nhờ pin cung cấp năng lượng cho bộ nam châm điện và tạo cho hệ thống bánh răng chuyển động theo một chu kỳ nhất định do một IC điều khiển.

Đồng hồ pin swiss quartz

Mức độ sai số nhanh chậm đối với máy của Thụy Sỹ (Swiss quartz), Nhật Bản (Japanese quartz) và Đức (German quartz) loại siêu cao tần là (+-) nhanh hoặc chậm khoảng 0,001s – 0,002s /24 giờ (hay 1 ngày đêm); và khoảng 0,03s – 0,06s /1 tháng; khoảng 0,36s – 0,72s /1 năm.

Mức độ sai số đối với máy của Trung Quốc (Chinese quartz) là (+-) nhanh hoặc chậm khoảng 1s – 1,5s / 24 giờ (hay 1 ngày đêm); khoảng 30s – 45s /1 tháng; khoảng 360s (6 phút) – 540s (9 phút) /1 năm.

2, Đồng hồ cơ (automatic)

Máy cơ Tourbillon của Thụy Sỹ (Swiss made) và Đức (German made or Made in Germany) có độ sai số nhanh chậm +/- khoảng 0,5s – 1s/24 giờ (hay 1 ngày đêm); khoảng 3,5s – 7s/1 tuần; khoảng 15s – 30s/1 tháng.

Cỗ máy cơ inhouse Omega chuẩn Thụy Sỹ

Độ sai số đối với máy cơ của Thụy Sỹ (Swiss made), Đức (German made or Made in Germany) dao động sai số nhanh chậm từ +/-5 đến 10s/24 giờ (hay một ngày đêm); khoảng 20s đến 70s/ 1 tuần. Còn đối với các dòng máy Nhật Bản loại bình dân cho đến trung cấp là (+-): khoảng 12s – 25s/24 giờ (hay một ngày đêm); khoảng 84s (1,4 phút) – 140s (2,4 phút)/1 tuần; khoảng 360s (6 phút) – 600s (10 phút)/1 tháng.

Độ sai số đối với máy cơ của Trung Quốc (Dixmont-Guangzhou, Sea-Gull, PTS, Skeletonized Chinese Standard Movement) nhanh chậm khoảng từ 20s – 30s/24 giờ (hay một ngày đêm); khoảng 140s (2,4 phút) – 210s (3,5 phút)/1 tuần; khoảng 600s (10 phút) – 900s (15 phút)/1 tháng.

Nguyên nhân do đâu chạy nhanh chậm?

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến chiếc đồng hồ bị chạy nhanh chậm. 5 nguyên nhân dưới đây là một phần dẫn đến việc đồng hồ chạy không chính xác. 

1, Môi trường làm việc

Nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng nên đeo đồng hồ từ 8 đến 40 độ C(áp dụng cho các dòng đồng hồ thông thường, các dòng đồng hồ thể thao và chuyên dụng sẽ ở mức khác). Nếu người sử dụng đeo đồng hồ ở nhiệt độ dưới 8 độ C và trên 40 độ C sẽ khiến đồng hồ chạy nhanh chậm không chính xác.

2, Nhiễm từ trường

Đồng hồ bị nhiễm từ cũng là nguyên nhân dẫn đến sai số trên đồng hồ đeo tay. Khi đồng hồ tiếp xúc quá lâu với các động cơ điện như loa, máy tính, tủ lạnh, radio, tivi hay tia xquang… từ trường phát ra sẽ nhiễm vào các chi tiết và bộ máy của đồng hồ, từ đó làm chiếc đồng hồ của bạn làm việc không còn chính xác nữa. 

Đồng hồ đeo tay rất dễ bị nhiễm từ

3, Va đập vận động mạnh

Nếu như người sử dụng thường xuyên chơi các môn thể thao như gold, tenis, bơi lội … thì nên sử dụng các đồng hồ chuyên dụng. Nếu vận động quá mạnh sẽ làm các bánh răng bị xô bị dơ sẽ dẫn đến tình trạng chạy nhanh chậm không chính xác. Chưa kể nếu bị va đập hoặc làm rơi quá mạnh sẽ làm các chi tiết máy không còn ổn định sẽ dẫn đến sai số. Trong trường hợp này những chiếc đồng hồ pin sẽ chịu lực va đập vận động mạnh tốt hơn những chiếc đồng hồ cơ.

4, Đến thời kỳ bảo dưỡng

Đồng hồ sử dụng một thời gian dài sẽ bị bám bụi bẩn vào bên trong của đồng hồ. Đồng hồ bụi bẩn khiến dầu mỡ bên trong bị khô và bó các đầu trục lại. Nếu đồng hồ đã để quá lâu chưa bảo dưỡng thì cần phải bảo dưỡng ngay tránh để đến lúc han gỉ đầu trục sẽ mất thêm nhiều chi phí phát sinh.

Bảo dưỡng đồng hồ định kỳ giúp đồng hồ ổn định

5, Đồng hồ bị vào nước

Đây là một trong những nguyên nhân khá nhiều người dùng đồng hồ mắc phải. Rất nhiều người dùng đã lên mạng học cách xử lý đồng hồ khi bị nước vào, đó chỉ là mẹo tạm thời. Việc tiếp xúc với nước và đồng hồ bị vào nước cần được phải xử lý triệt để tránh hậu quả sau này. Việc đồng hồ để nước vào sẽ dẫn đến ố kim, hỏng mặt đồng hồ chạy nhanh chậm thất thường.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân chính dẫn đến đồng hồ chạy nhanh chậm

Căn chỉnh nhanh chậm bao nhiêu tiền?

Việc căn chỉnh nhanh chậm sẽ được kiểm tra và tư vấn cụ thể khi Alowatch tiếp nhận đồng hồ. Alowatch cần biết thực tế vấn đề gì làm cho chiếc đồng hồ chạy nhanh/chậm. Sử dụng máy chuyên dụng để đo và tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến nhanh chậm. Từ đó sẽ đưa ra phương án xử lý cụ thể triệt để và theo dõi nhanh chậm nếu cần thiết. 

Mức giá cho mỗi lần căn chỉnh khoảng 100.000đ trở lên tùy từng loại máy, thương hiệu

Căn chỉnh nhanh chậm đồng hồ ở đâu?

Chiếc đồng hồ của anh chị đang gặp phải vấn đề chạy nhanh, chạy chậm. Hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín để tránh những rủi ro tiền mất tật mang. Có nhiều trường hợp bị xảy ra như trầy xước vỏ đồng hồ, bụi bẩn vào bên trong đồng hồ, căn chỉnh xong đâu lại vào đấy. Vì những lý do môi trường làm việc không sạch hoặc không có những thiết bị máy móc chuyên dụng để xử lý. Hãy thông thái lựa chọn những địa chỉ trung tâm uy tín để đặt niềm tin sửa chiếc đồng hồ của mình.

Alowatch là một trong những trung tâm sửa chữa đồng hồ, nếu cần tư vấn anh chị liên hệ 0969126500/zalo(Gặp Mr. Tuyền kỹ thuật trưởng) hoặc chat trực tuyến bên góc phải màn hình để được hỗ trợ. Ngoài ra, anh chị có thể đến trực tiếp các địa chỉ trung tâm của Alowatch để gặp trực tiếp, trao đổi vấn đề đang gặp phải với kỹ thuật.

Trung tâm sửa chữa đồng hồ Alowatch

Cơ sở: Số 114 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội(Xem bản đồ chỉ đường)

Cơ sở: Số 52 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội(Xem bản đồ chỉ đường)

Cơ sở: Số 256 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội(Xem bản đồ chỉ đường)

Cơ sở: Số 190 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội(Xem bản đồ chỉ đường)

Cơ sở: Số 150C Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội(Xem bản đồ chỉ đường)

Cơ sở: 177 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội(Xem bản đồ chỉ đường)

Thợ Đồng Hồ.

Tin tức liên quan

  Đặt lịch sửa đồng hồ

  Họ tên:

  Địa chỉ:

  Số điện thoại:

  Ngày sửa chữa:

  Yêu cầu khác:

  .
  .
  .
  .
  preloader