Có nên mua đồng hồ thông minh không? Ưu và nhược điểm

11:35 - 21/12/2020

Ngoài những chiếc đồng hồ thông thường thì hiện nay đồng hồ thông minh là dòng sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Nó góp phần khiến cuộc sống hiện đại hơn, mang đến nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng. Đồng hồ thông minh ra đời nhằm hướng đến một cuộc sống tối giản. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu hết về dòng sản phẩm này. Vậy có nên mua đồng hồ thông minh không? Ưu nhược điểm của loại đồng hồ này là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề trên.

Xem thêm: Có nên mua đồng hồ Rolex cũ hay không? Chỗ nào thì uy tín?

Ưu điểm đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh có nhiều tính năng hiện đại. Người dùng có thể dễ dàng xem tin nhắn, thông báo mà không cần mở điện thoại bởi chúng có tính năng liên kết với điện thoại. Đặc biệt, đồng hồ thông minh còn được đánh giá cao về mặt theo dõi sức khỏe. Ví dụ như nhắc nhở tập luyện thể thao, đo nhịp tim. Đặc biệt, chúng còn có khả năng theo dõi thông qua chức năng định vị GPS.

Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác trên đồng hồ mà không mở điện thoại. đồng hồ thông mình chạy trên một nền tảng khá rộng mở, tích hợp nhiều tính năng vượt trội, được đánh giá giống như một chiếc smart phone thu nhỏ.

có nên mua đồng hồ thông minh 1

Nhược điểm đồng hồ thông minh

Có thể thấy, đồng hồ thông minh là một sản phẩm công nghệ cao, sử dụng một màn hình nên chi phí sửa chữa sẽ khá cao khi có hư tổn. Thậm chí nhiều loại không có linh kiện để sửa. So với đồng hồ truyền thống thì pin của loại đồng hồ này không dùng được lâu.

Với khả năng xem giờ, nếu bật chế độ always display thì bạn có thể xem đồng hồ ở mọi góc nghiêng nhưng pin sẽ bị hao nhanh. Đặc biệt, khi đăng chạy sẽ mà nhìn vào mặt đồng hồ sẽ không thấy được giờ.

Ưu điểm đồng hồ truyền thống

Đồng hồ truyền thống có thiết kế thời trang, giữ được những nét tinh tế, sắc xảo từ xưa. Bộ máy là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau từ kinh nghiệm, sự khéo léo đến tư duy của nghệ nhân. Nếu đồng hồ được bảo quản trong điều kiện tốt và sử dụng đúng cách sẽ hoạt động rất lâu bền. Tuổi thọ của đồng hồ truyền thống có thể lên tới 10 – 20 năm hoặc vô thời hạn.

Loại đồng hồ này có chức năng đơn giản nhưng không bao giờ bị lỗi thời, không bị mất giá trị theo thời gian. Chúng có thể dễ dàng theo dõi thời gian ở bất kỳ góc độ nào.

đồng hồ truyền thống 1

Nhược điểm đồng hồ truyền thống

  • Không được trang bị những thiết bị hiện đại.
  • Không tùy biến mặt đồng hồ giống đồng hồ thông minh.

Có nên mua đồng hồ thông minh không?

Có nên mua đồng hồ thông minh không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu là người yêu thích sự hiện đại thì bạn có thể mua đồng hồ thông minh để tận dụng được nhiều tính năng tiện dụng của nó và khiến cuộc sống trở nên đơn giản, tiện lợi nhất. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu đồng hồ thông minh trên thị trường, bạn có thể tham khảo thương hiệu, chất lượng sản phẩm để chọn cho mình chiếc đồng hồ thích hợp nhất.

đồng hồ truyền thống 2

Nên mua đồng hồ truyền thống không?

Đồng hồ truyền thống sẽ có thiết kế thời trang, giá trị cao, ít bị lỗi thời dù sử dụng lâu. Nếu bạn muốn dùng đồng hồ truyền thống thì nó sẽ như một món trang sức, phụ kiện đắt tiền. Bạn có thể chọn đồng hồ truyền thống từ những thương hiệu nổi tiếng, có kiểu dáng đẹp và chất lượng đáng tin cậy.

đồng hồ truyền thống 2

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến đồng hồ thông minh và truyền thống. Hy vọng thông tin trong bài sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên mua đồng hồ thông minh không.

Lê Hồng Vân.

Tin tức liên quan

Đặt lịch sửa đồng hồ

Họ tên:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Ngày sửa chữa:

Yêu cầu khác:

error: Bạn không thể coppy nội dung !
preloader