Đừng lo khi đồng hồ bị rơi kim, rơi cọc số nếu sửa đúng cách

14:29 - 01/12/2019

Có nhiều anh chị hoảng hốt lo lắng khi chiếc đồng hồ đeo tay của mình bị rơi kim hoặc rơi cọc số. Đừng lo trong bài biết này em sẽ chỉ ra một số kinh nghiệm sẽ giúp anh chị an tâm. Bởi vì với một số chiếc đồng hồ đắt tiền nếu không biết cách sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

Nguyên nhân khiến đồng hồ rơi kim, cọc số

Đa số nguyên nhân khiến đồng hồ rơi kim và cọc số ra chủ yếu là bị va đập mạnh hoặc làm rơi đồng hồ. Trong một số trường hợp người sử dụng bất cẩn có thể vung tay va đập vào các vật cứng. Có khi còn có thể bị rơi từ trên cao xuống khiến đồng hồ rơi bung bét hết kim cọc số, đen đủi có khi còn vỡ mặt kính hoặc đồng hồ ngưng hoạt động. 

Đồng hồ bị rơi kim, cọc số có thể do va đập mạnh hoặc làm rơi

Kinh nghiệm xử trí khi đồng hồ bị rơi kim, cọc số

Theo kinh nghiệm sửa chữa đồng hồ của em, có nhiều anh chị rất bất cẩn. Bất cẩn ở chỗ khi kim hoặc các bộ phận trong mặt đồng hồ rơi ra không cho đồng hồ dừng hoạt động mà vẫn để đồng hồ chạy. Điều này sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bị xước mặt đồng hồ, như anh chị cũng đã biết. Nếu một chiếc đồng hồ bị xước mặt thì sẽ rất xấu mất đi tính thẩm mỹ, còn chưa kể mặt còn có thể không làm lại được nếu làm lại được thì chi phí cũng rất cao. Cách tốt nhất khi bị rơi ra anh chị hãy rút ngay núm chỉnh giờ ra cho đồng hồ không hoạt động. Ngoài ra không điều chỉnh kim hoặc bộ phận khác trên mặt đồng hồ tránh làm xước mặt.

Chiếc kim giây màu đỏ đã được Alowatch xử lý gắn lại như ban đầu

Khi bị rơi kim, cọc số ra anh chị không nên lắc mạnh hoặc tự mở đồng hồ ra để kiểm tra tình trạng đồng hồ. Với những chiếc đồng hồ cơ lộ máy nếu lắc kiểm tra tình trạng máy sẽ rất dễ rơi cọc số vào trong máy và kẹt ở bên trong. Cách tốt nhất là anh chị nên cho dừng hoạt động và đem đến các địa chỉ sửa đồng hồ uy tín ở khu vực. Nếu đồng hồ còn bảo hành tại hãng thì liên hệ tại hãng để bảo hành.

Hình ảnh đồng hồ khách hàng mang đi đến nơi sửa không uy tín bị gắn keo nhoe nhoét

Đặc biệt xin lưu ý em đã gặp rất nhiều tình trạng dở khóc dở cười. Người sử dụng đã nghĩ là rơi cọc số và kim đơn giản nên đã đem đến những nơi sửa đồng hồ không uy tín. Cuối cùng đồng hồ bị người ta làm cho kim xước và keo gắn nhoe nhoét ở mặt, giờ có khắc phục lại cũng rất khó. Đối với những chiếc đồng hồ có giá trị anh chị nên lưu tâm đến vấn đề này nhé, đem đến những nơi thợ sửa uy tín có đồ nghề chuyên dụng. Họ sẽ làm cho anh chị cẩn thận không bị xước mặt, xước kim và keo be bét. Đừng lo lắng khi đồng hồ bị rơi kim, cọc số anh chị nhé hãy mang đi sửa đúng cách của người sành chơi đồng hồ. Nếu anh chị ở Hà Nội có thể mang qua chúng em xử lý, chúng em chuyên sửa chữa bảo dưỡng các loại đồng hồ. Hy vọng chia sẻ một số kinh nghiệm trên sẽ giúp ích được anh chị.

Trung tâm sửa chữa đồng hồ Alowatch

CS1: 114 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
CS2: 1086 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
CS3: 141 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0886823999

Theo Xuân Tuyền kỹ thuật Alowatch

 

 

Thợ Đồng Hồ.

Tin tức liên quan

Đặt lịch sửa đồng hồ

Họ tên:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Ngày sửa chữa:

Yêu cầu khác:

error: Bạn không thể coppy nội dung !
preloader