Đồng hồ bị vào nước phải làm sao

14:42 - 01/03/2023

Đồng hồ bị vào nước  được thiết kế đặc biệt để chống nước. Cơ chế chống nước của đồng hồ quan trọng nhất dựa vào các miếng đệm (còn gọi là gioăng) bằng cao su, nylon hoặc Teflon, tạo thành vòng kín đặt dưới mặt kính, nắp đáy và núm đồng hồ. Nếu là đồng hồ chronograph, núm đẩy chronograph cũng cần phải có miếng đệm này.

Nguyên nhân phổ biến khiến đồng hồ bị vào nước

 • Nguyên nhân khách quan
 • Nguyên nhân chủ yếu do chúng ta sử dụng đồng hồ vượt quá khả năng kháng nước. Ví dụ như đồng hồ có chỉ số là 3ATM, phù hợp đi mưa và rửa tay nhẹ nhàng. Nhưng người đeo lại dùng cho cả đi bơi hay tắm vòi hoa sen, nghiên trọng hơn là còn quên không đóng núm chỉnh giờ, đặc biệt là một số núm ren vặn,…
 • Chỉ số kháng nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt trong số đó là nhiệt độ môi trường và thời gian. Các miếng đệm có thể bị ăn mòn, lão hóa hoặc biến dạng làm cho đồng hồ không còn khả năng chống nước lý tưởng như ngày mới mua.
 • Sửa chữa tại các cơ sở không uy tín làm suy giảm, mất chức năng chống nước. Vì các thao tác mở máy sẽ làm rơi, hỏng gioăng chống nước. Đây cũng là lý do tại sao bạn không nên tự ý thay linh kiện cho đồng hồ.
 • Nguyên nhân chủ quan

Đồng hồ bị vào nước trong quá trình sử dụng, nước sẽ vào từ 3 vị trí chủ yếu: Kính đồng hồ, mặt đáy và núm đồng hồ bị hở

Giá chống nước phụ thuộc chủ yếu vào các linh kiện gioăng núm, gioăng đáy, gioăng kính. Nếu có hư hỏng nặng thì buộc phải thay linh kiện mới. Đặc biệt, trước khi thực hiện các bước sửa chữa, các kỹ thuật viên luôn phải kiểm tra khả năng chống nước để báo cho khách hàng chi phí phát sinh thêm nếu có. Sau khi hoàn thành các công việc sửa chữa, kỹ thuật viên cũng phải kiểm tra lại độ kín nước lại một lần nữa.

Nguyễn Hảo.

Tin tức liên quan

  Đặt lịch sửa đồng hồ

  Họ tên:
  Địa chỉ:
  Số điện thoại:
  Ngày sửa chữa:
  Yêu cầu khác:
  .
  .
  .
  .
  preloader