Đồng hồ cơ để lâu không đeo có tốt không?

09:26 - 28/04/2021

Câu hỏi của rất nhiều anh em sử dụng đồng hồ cơ hay gặp phải và không phải ai cũng đủ kiến thức để hiểu. Đó là câu chuyện của anh Thanh – Giảng Võ, anh là một người thường xuyên phải đi giao tiếp và sử dụng khá nhiều đồng hồ để thay đổi. Nhưng đại đa số những chiếc đồng hồ đó lại chủ yếu là đồng hồ cơ. Do có nhiều đồng hồ nên anh thường xuyên để gọn vào trong tủ không sử dụng đến. Thời gian gần đây mới mang ra đeo thì thấy hiện trạng cái thì chạy chậm hơn rất nhiều so với ngày trước; cái thì cứ đeo lên tay thì không sao cứ bỏ ra vài tiếng thì chết. Vì vậy anh đã mang qua trung tâm sửa chữa đồng hồ của Alowatch kiểm tra. 

Kiến thức cơ bản về đồng hồ 8

Đồng hồ để lâu không đeo là không tốt

Đồng hồ cơ để lâu không đeo có tốt hay không?

Câu trả lời là Không Tốt – Vì sao?

Môi trường trong đồng hồ không phải là môi trường chân không, vì vậy trong đồng hồ vẫn luôn có không khí. Khi đồng hồ để trong các môi trường nắng, ẩm và khô mà không được sử dụng thường xuyên; thì các đầu trục, chân kính của đồng hồ sẽ bị bám bụi khô bó lại. Vì vậy đồng hồ cơ sẽ không thể hoạt động ổn định nếu như để đồng hồ quá lâu không dùng. Nếu như đồng hồ cơ được sử dụng thường xuyên thì sẽ hoạt động ổn định hơn.

Đầu trục bánh răng, các bộ chuyền sẽ bị khô bó nếu không được sử dụng thường xuyên

Để khắc phục tình trạng trên anh em nên sử dụng các hộp xoay của đồng hồ để giữ đồng hồ luôn hoạt động kể cả không đeo. Ngoài ra, để chiếc đồng hồ hoạt động bền bỉ ổn định cũng cần phải bảo dưỡng định kỳ theo các thông số tiêu chuẩn thế giới. Đối với các đồng hồ cơ của Nhật thì khoảng 3-5 năm bảo dưỡng một lần; đồng hồ Thụy Sĩ thời gian khoảng 5-8 năm nên lau dầu bảo dưỡng một lần. Còn đối với các trường hợp đồng hồ bị vào nước, hấp hơi thì cần phải khắc phục bảo dưỡng ngay lập tức.

Đọc thêm: Mẹo nhỏ khắc phục xử lý ngay khi đồng hồ bị vào nước

Thợ Đồng Hồ.

Tin tức liên quan

Đặt lịch sửa đồng hồ

Họ tên:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Ngày sửa chữa:

Yêu cầu khác:

.
.
.
.
preloader