Hỏi đáp: Tại sao đồng hồ năng lượng mặt trời không chạy?

08:51 - 07/09/2022

Xin chào Alowatch, các anh cho hỏi. Tôi đang sử dụng một chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời được con trai mua tặng cách đây đã vài năm. Nhưng thời gian gần đây tôi vẫn đeo thường xuyên nhưng chiếc đồng hồ lúc chạy lúc chết. Xin cho tôi hỏi có phải đồng hồ hết pin không, nếu thay thì hết bao nhiêu tiền. Xin cảm ơn !

Nguyễn Ngọc Chiến – 0984574xxx

Đồng hồ năng lượng mặt trời không chạy

Cảm ơn anh Chiến đã gửi câu hỏi về cho Alowatch, chúng em xin trả lời như sau. Pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là pin sạc, hiện nay được rất nhiều hãng sử dụng cụ thể như Citizen( Eco Drive), Seiko( Solar) … Với các dòng pin đồng hồ thông thường chỉ khoảng từ 2-3 năm là sẽ hết, nhưng đối với pin sạc thì tuổi thọ cao gấp 2 đến 3 lần. Tức mỗi viên pin sạc sẽ có tuổi thọ trung bình từ 7 đến 10 năm. 

Pin năng lượng mặt trời sẽ được nạp thông qua bộ sạc

Pin năng lượng mặt trời được hiểu nôm na được hoạt động nhờ năng lượng ánh sáng. Năng lượng ánh sáng tiếp xúc với mặt của đồng hồ chuyển hóa thành điện năng thông qua một bộ sac pin. Nếu một viên pin năng lượng ánh sáng được sạc đầy thì có thể hoạt động bình thường trong môi trường không có ánh sáng đến 6 tháng.

Trở lại vấn đề của anh Chiến, thực tế có một số nguyên nhân cơ bản khiến đồng hồ không chạy hoặc chạy thất thường. Nguyên nhân đánh giá khách quan chiếc đồng hồ của anh cần kiểm tra pin đồng hồ còn tốt không. Vì ở trên không thấy anh nói con trai mua tặng được bao nhiêu lâu rồi. Rất có thể pin đã đến lúc cần phải thay thế, ngoài ra cần kiểm tra bộ sac pin. Các nguyên nhân khách quan khác có thể do chạm kim hoặc đồng hồ bị bụi bẩn.

Thay pin đồng hồ

Cần kiểm tra thực tế đồng hồ đang gặp phải lỗi gì

>> Xem thêm: Đơn vị thu mua đồng hồ cũ giá tốt Bắc Ninh

Các lỗi đồng hồ năng lượng mặt trời thường gặp

Do đồng hồ bị bẩn

Nếu đồng hồ được sử dụng trong môi trường bui bẩn, nóng quá hoặc lạnh quá sẽ rất dễ làm đồng hồ bị bẩn và kẹt. Điều này sẽ làm bó các đầu trục lại khiến cho đồng hồ có thể bị chạy chậm hoặc không chạy. 

Do pin sạc bị chai pin

Nếu viên pin sạc vào, thời gian sạc lâu dùng nhanh bị hết pin thì viên pin đã đến lúc cần thay thế.

Do bộ sạc bị hỏng

Kiểm tra bộ sạc còn hoạt động ổn định hay không, nếu bộ sạc hỏng thì cần phải thay thế.

Thay pin đồng hồ năng lượng mặt trời bao nhiêu tiền?

Mức giá của một viên pin năng lượng mặt trời đắt hơn khá nhiều so với dòng pin thông thường. Hiện tại mức giá để thay cho mỗi một viên pin sạc năng lượng ánh sáng từ 800.000đ đến 1.200.000đ tùy từng loại pin. Tuy nhiên pin sạc cũng có nhiều loại, trên thị trường còn có cả loại pin sạc của Trung Quốc khá rẻ giá chỉ khoảng 500.000đ. Vì vậy, để tốt nhất anh chị nên thay pin đồng hồ đeo tay ở những trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín.

Cần mang qua các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra

Về trường hợp của anh Chiến, anh nên mang qua các trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín gần nơi mình. Một số thông tin mà Alowatch cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, để khách quan chính xác nhất kỹ thuật cần đo và kiểm tra bằng máy chuyên dụng. Nếu cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì, anh chị có thể liên hệ hotline 0969126500/zalo hoặc chat trực tuyến bên góc phải màn hình.

Trung tâm sửa chữa đồng hồ Alowatch

Cơ sở 1: 114 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 332 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Cơ sở 3: 141 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 4: 274 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thợ Đồng Hồ.

Tin tức liên quan

  Đặt lịch sửa đồng hồ

  Họ tên:
  Địa chỉ:
  Số điện thoại:
  Ngày sửa chữa:
  Yêu cầu khác:
  .
  .
  .
  .
  preloader