Nguyên nhân đồng hồ pin lúc chạy lúc không là bị làm sao?

16:27 - 21/11/2019

Đồng hồ pin hay còn được gọi là đồng hồ quartz(đồng hồ thạch anh), có đến 90% số lượng đồng hồ được sử dụng pin than. Để hiểu hơn về các loại pin khác của đồng hồ anh chị có thể xem thêm các loại pin sử dụng trong đồng hồ đeo tay. Rất nhiều anh chị đã gặp phải tình trạng đồng hồ pin lúc chạy lúc không, phổ biến là trong giai đoạn chuẩn bị hết pin. Và ngay cả khi đã thay pin mới thì tình trạng lúc chạy lúc không cũng xảy ra, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Em sẽ điểm danh một số lỗi thường gặp.

Nguyên nhân đồng hồ pin lúc chạy lúc không

1, Có thể pin đồng hồ đã cạn nên đồng hồ sẽ chạy bất thường hơn mọi khi

2, Lỏng pin, kiểm tra tiết diện tiếp xúc cực pin và vệ sinh cực tiếp xúc sạch sẽ

3, Đồng hồ bị kẹt kim, đồng hồ có thể bị kẹt kim chạm kim với nhau

4, Bánh răng và bộ chuyền bị bẩn cần vệ sinh lau dầu lại toàn bộ

5, Một trong các bánh răng bị sứt mẻ, tức là cứ đến phần bánh răng mẻ đó đồng hồ dừng lại. Điều này cần phải tháo máy kiểm tra tổng thể để rà soát lại các bộ phận bên trong còn sự dụng ổn không.

6, Cuộn dây quấn bị ẩm, tiếp xúc kém hoặc lỗi cuộn dây nên năng lượng truyền tải không ổn định

7, IC đồng hồ bị ẩm, hư hỏng do dùng lâu hoặc tiếp xúc với môi trường ẩm ướt

Ngoài ra còn rất nhiều các nguyên nhân khách quan và chủ quan khác có thể dẫn đến đồng hồ lúc chạy lúc không. Vì vậy, nếu anh chị gặp phải tình trạng trên cách tốt nhất là mang đến các địa chỉ sửa đồng hồ uy tín gần nhất. Tại đây người thợ sẽ kiểm tra sẽ biết được nguyên nhân thực tế chiếc đồng hồ của anh chị bị làm sao. Hy vọng với một vài kiến thức chia sẻ sẽ giúp anh chị hiểu được nguyên nhân chiếc đồng hồ pin của mình.

Anh chị nếu cần hỗ trợ tư vấn sửa chữa đồng hồ có thể chát trực tuyến bên góc phải màn hình hoặc liên hệ trực tiếp với em (Mr Tuyền: 0969126500). Thời gian em làm việc 8h30 sáng đến 19h tối các ngày trong tuần.

Theo Mr. Tuyền kỹ thuật Alowatch

Nguyên nhân đồng hồ pin lúc chạy lúc không là bị làm sao?
Đánh giá bài viết !
Thợ Đồng Hồ.

Tin tức liên quan

Đặt lịch sửa đồng hồ

Họ tên:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Ngày sửa chữa:

Yêu cầu khác:

preloader