Địa chỉ phục hồi làm sáng dạ quang cho đồng hồ

15:58 - 23/11/2020

Dạ quang trong đồng hồ là một phần không thể thiếu trong nghành chế tác đồng hồ. Dạ quang không chỉ được dùng trang trí mà còn được sử dụng công năng giúp đồng hồ nhìn được ở trong bóng tối. Đặc biệt là với những chiếc đồng hồ thể thao hoặc thám hiểm thì dạ quang không thể không có. Chúng được gắn chủ đạo trên các cọc số, kim hoặc vành bezel của đồng hồ.

Dạ quang trong đồng hồ là gì?

Dạ quang được hiểu là một hợp chất có khả năng hấp thụ được ánh sáng và chúng cũng có thể phát ra ánh sáng nếu ở trong bóng tối. Thực tế dạ quang có thể chia làm 3 chất liệu dạ quang là Radioluminescence, Tritium và Lân quang(SuperLumiNova, LumiBrite, Nautilite, NoctiLumina,…).

1, Radioluminescence: Trước kia thường được sử dụng trong đồng hồ, nhưng do trong hợp chất này có chứa phóng xạ gây ung thư; nên ngành công nghiệp đồng hồ đã bị cấm và không còn sử dụng nữa

2, Tritium: Chất liệu hợp chất dạ quang này không được sử dụng phổ biến, chất liệu này chủ yếu được sử dụng cho các dòng đồng hồ quân đội hoặc thám hiểm. Vì hợp chất Tritium này có thể sáng đến 25 năm mà không cần ánh sáng sạc thường xuyên.

3, Lân quang: Đây là chất liệu được dùng phổ biến trong ngành chế tác đồng hồ. Đa số những chiếc đồng hồ trên thị trường đều được sử dụng, để nhận biết được dòng này khá dễ. Bạn chỉ cần sạc dạ quang đầy và để trong bóng tối khoảng từ 2-10 tiếng thì dạ quang sẽ yếu dần và không còn sáng nữa. Vì vậy, yếu điểm của dòng dạ quang này là cần phải sạc liên tục.

Xem thêm: Spa đánh bóng làm mới đồng hồ đến 95%

Cách khắc phục làm dạ quang sáng hơn

Đa phần những chiếc đồng hồ ở Việt Nam được sử dụng với các hợp chất Lân Quang như SuperLumiNova, LumiBrite, Nautilite, NoctiLumina,… Vì vậy chắc chắn dạ quang của bạn cần phải tiếp xúc với ánh sáng thường xuyên để dạ quang duy trì độ sáng.

1, Để đồng hồ hấp thụ với ánh sáng mặt trời thường xuyên khi đi ra ngoài đường

2, Sử dụng đèn Led rọi thẳng vào mặt đồng hồ chứa dạ quang, khoảng 15 phút sau chắc chắn dạ quang sẽ sáng hơn

3, Sử dụng bóng đèn huỳnh quang 

Mọi người cũng cần lưu ý khi sạc dạ quang cho đồng hồ cũng không nên sạc để gần tiếp xúc ánh sáng quá lâu. Thông thường mọi người chỉ cần để từ 15-30 phút là dạ quang đã được sạc đầy. Thời gian sử dụng kéo dài từ 2-10 tiếng.

Dạ quang đồng hồ không còn sáng?

Sau một thời gian dài sử dụng, nước hơi ẩm và nhiệt độ là kẻ thù làm cho dạ quang không còn sáng nữa. Nếu một ngày chiếc đồng hồ của bạn dạ quang không còn sáng nữa. Chắc chắn cần phải khắc phục vẽ lại dạ quang trên đồng hồ. Nước là vấn đề chính dẫn đến dạ quang bị bay hoặc không sạc được ánh sáng. 

Chi phí giá phục hồi dạ quang đồng hồ bao nhiêu?

Mức giá chi phí để phục hồi lại dạ quang cho mỗi chiếc đồng hồ có mức giá khác nhau tùy độ khó dễ của đồng hồ. Trung bình mỗi chiếc đồng hồ cần thực hiện làm lại dạ quang sẽ mất khoảng 200-300k trở lên. Thời gian từ 2 ngày tùy mức độ kim và cọc số và thiết kế khó dễ của đồng hồ.

Địa chỉ phục hồi dạ quang đồng hồ

Việc phục hồi dạ quang trên đồng hồ đòi hỏi người thợ cần phải có tay nghề và chuyên môn cao. Không phải ai cũng có những dụng cụ phụ kiện để thực hiện làm lại được. Đặc biệt là đối với những chiếc đồng hồ đắt tiền thì cần phải lưu ý để chọn những nơi phục hồi dạ quang uy tín.

Xem thêm: Phục hồi mặt số vẽ lại mặt đồng hồ ở đâu?

Alowatch là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội chuyên phục chế phục hồi vẽ mặt đồng hồ và dạ quang. Chúng tôi luôn sử dụng những chất liệu da quang tốt nhất như SuperLumiNova nhập khẩu trực tiếp tại Thụy Sĩ. Chiếc đồng hồ của anh chị sẽ được khắc phục nhanh chóng, mang lại vẻ đẹp vốn có như ban đầu. Liên hệ cho Alowatch theo hotline 0886823999/zalo để được hỗ trợ

Thợ Đồng Hồ.

Tin tức liên quan

Đặt lịch sửa đồng hồ

Họ tên:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Ngày sửa chữa:

Yêu cầu khác:

error: Bạn không thể coppy nội dung !
preloader