Mạ vàng đồng hồ loại nào tốt ?

14:47 - 01/03/2023

Khái niệm về mạ vàng đồng hồ

Mạ vàng đồng hồ là phương pháp phủ lên phần lõi kim loại của đồng hồ một lớp vàng mỏng. Độ dày của lớp mạ này sẽ tùy theo giá trị của đồng hồ mà bạn mong muốn. Mạ vàng 18K và 24K đang là 2 phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới.

Đồng hồ mạ vàng bị tróc sơn và bạc màu bạn hoàn toàn có thể mang đến các trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín để tiến hành mạ vàng, làm mới lại chiếc đồng hồ của mình. Hiện nay, có 2 phương pháp mạ đồng hồ phổ biến được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Đó là: Phương pháp mạ điện và mạ PVD.

 

Phương pháp mạ điện

Mạ điện là phương pháp sử dụng công nghệ điện phân. Bằng cách sử dụng dung dịch điện môi để hỗ trợ cho quá trình mạ đồng hồ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Lớp mạ điện theo phương pháp này thường dày từ 5 đến 80 micromet. Con số này được xem là khá dày nên có khả năng che lấp đi các chi tiết nhỏ trên đồng hồ . Tuy nhiên sẽ tốn nhiều nguyên vật liệu để mạ đồng hồ hơn.

Phương pháp này có ưu điểm là giá thành rẻ. Nhưng độ bền của lớp mạ vàng được đánh giá là không cao và dễ dàng bị bong tróc hơn so với phương pháp mạ vàng PVD.

Phương pháp mạ vàng PVD

Đây là công nghệ mạ đồng hồ được cải tiến vượt trội hơn nhiều so với mạ điện. Những thương hiệu đồng hồ lớn và nổi tiếng trên thế giới hiện nay đều sử dụng công nghệ mạ vàng này cho đồng hồ.

Nguyên lý phương pháp PVD là dựa theo việc bốc hơi vật lý và bám lớp vàng bám vào trên đồng hồ. Lớp mạ này thường sẽ có độ dày tương đối mỏng chỉ từ 0,1 đến 0,3 micromet. Giúp đảm bảo được sự hoàn mỹ và tinh tế hơn rất nhiều cho chiếc đồng hồ đeo tay của bạn.

Chính vì vậy mà giá thành của phương pháp mạ vàng PVD sẽ cao hơn một chút so với công nghệ mạ điện thông thường. Nhưng ưu điểm mà công nghệ này mang lại là điều chắc chắn không thể bàn cãi. 

Lớp mạ vàng tuy mỏng nhưng rất cứng. Nên cực kỳ khó bị trầy xước hay bong tróc trong quá trình sử dụng. Giúp đảm bảo cho độ bền của đồng hồ vượt trội hơn.

 

Về chi phí thì mỗi chiếc đồng hồ mạ sẽ có những mức giá khác nhau, tùy theo yêu cầu của khách hàng. Nếu mạ cả chiếc đồng hồ thì giá sẽ cao hơn so với việc chỉ mạ lại phần bezel của đồng hồ. Giá mạ vàng đồng hồ sẽ phụ thuộc vào diện tích lớp mạ, thương hiệu đồng hồ, độ khó của bề mặt phủ mạ,…

Thông thường, tùy mức độ mong muốn của từng khách hàng mà giá mạ một chiếc đồng hồ sẽ có mức dao động từ 2.000.000 đến 4.500.000 VNĐ. Đây là mức giá trung bình và có tính tham khảo chung trên thị trường hiện nay.

 

Nguyễn Hảo.

Tin tức liên quan

  Đặt lịch sửa đồng hồ

  Họ tên:
  Địa chỉ:
  Số điện thoại:
  Ngày sửa chữa:
  Yêu cầu khác:
  .
  .
  .
  .
  preloader