Sửa chữa thay thế núm vặn chỉnh giờ của đồng hồ

13:53 - 17/02/2019

Núm vặn chỉnh giờ là một trong những bộ phận quan trọng của đồng hồ. Nó không chỉ có tác dụng chỉnh thời gian, lịch ngày, tháng (nếu có). Mà còn là một điểm nhấn quan trọng của đồng hồ giúp chiếc đồng hồ hoàn thiện về thẩm mỹ. Nếu một ngày nào đó chẳng may chiếc núm chỉnh này bị gẫy thì chiếc đồng hồ mất đi thẩm mỹ. Mà còn không chỉnh được cả các chức năng chỉnh giờ nữa. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gãy ti núm chỉnh giờ và cách khắc phục ra sao? Cùng Alowatch tìm hiểu và khắc phục nhé.

Núm chỉnh thường được đặt ở góc 3h

Núm chỉnh đồng hồ hoạt động ra sao?

Núm chỉnh để hoạt động được cần được gắn với ti đồng hồ. Đây là một bộ phận được gắn vào bên trong bộ máy của mỗi chiếc đồng hồ. Từ đó khi ta xoáy vặn núm chỉnh giờ phần ti đồng hồ sẽ hoạt động và điều chỉnh các chức năng của đồng hồ. Phần ti này có cấu tạo khác nhau tùy vào độ phức tạp của mỗi bộ máy. Mỗi chiếc núm chúng ta nhìn được chỉ là phần bề nổi bên ngoài, cấu trúc ti kết nối tới máy mới là quan trọng. Nhưng thiếu một trong hai phần ti núm thì đồng hồ cũng sẽ không hoat động.

Đa phần các hãng đồng hồ trên thế giới đều đưa núm chỉnh sang bên phải của đồng hồ. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh thời gian.

Có bao nhiêu loại núm chỉnh đồng hồ?

Trên thế giới có khá nhiều kiểu núm đồng hồ khác nhau. Trên mỗi núm chỉnh của mỗi thương hiệu có thể gắn logo hãng có hoặc không. Nhưng có những thương hiệu lại đưa những viên kim cương hoặc đá vào núm chỉnh. Giúp thẩm mỹ đẹp hơn và giá trị đồng hồ sẽ cao hơn. Vì núm chỉnh là phần bề nổi bên ngoài nên rất nhiều hãng đồng hồ đã đưa ra cái kiểu núm sao cho phù hợp với đồng hồ.

Hiện tại chủ yếu các hãng đồng hồ thiết kế núm chỉnh đều có hình bánh răng cưa. Điều này sẽ giúp người dùng dễ điều chỉnh chức năng mà không sợ bị trơn tuột.

Có rất nhiều kiểu dáng núm chỉnh đồng hồ khác nhau

Những nguyên nhân khiến núm chỉnh đồng hồ bị gãy hỏng

+ Do điểm tiếp xúc giữa núm chỉnh và ti sử dụng lâu ngày do bui bẩn hoặc nước vào oxi hóa gỉ sét. Dẫn đến tình trạng thường hay bị gãy ở đầu ti núm chỉnh

+ Khi người dùng kéo núm chỉnh ra nhưng rút quá mạnh khiến ti núm chỉnh bị gãy

+ Khi người dùng kéo núm chỉnh ra nhưng không kéo ở một tư thế vuông góc so với mặt đồng hồ. Khiến ti núm đồng hồ bị lệch và bị gãy. 

+ Núm chỉnh không chỉnh được giờ hoặc không chỉnh được ngày

+ Núm chỉnh đồng hồ bị bay màu, bạc

Nhưng lưu ý quan trọng khi sử dụng ti núm của đồng hồ

+ Tuyệt đối không chỉnh hoặc tháo ti núm khi đồng hồ đang tiếp xúc với nước

+ Để bảo vệ ti núm hoạt động trơn tru phải bảo dưỡng gioăng thường xuyên để chống nước tốt hơn

+ Nếu đồng hồ có ren văn chống nước thì cần vặn chặt để chống nước

+ Đóng chặt núm chỉnh đồng hồ sau khi chỉnh thời gian xong

Cách khắc phục khi đồng hồ gãy hoặc hỏng ti núm chỉnh đồng hồ

Khi đồng hồ bị gãy mất đầu ti núm việc đầu tiên bạn cần làm là giữ nguyên đầu ti núm đó. Vì đầu ti núm của mỗi chiếc đồng hồ sẽ khác nhau, như vậy sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có của đồng hồ. Khi giữ được đầu núm bị gãy bạn nên đem đến các tiệm sửa đồng hồ uy tín. Ở đó họ sẽ tiến hành xử lý đầu ti núm như ban đầu.

Trong trường hợp khi bị gãy đầu ti núm mà bị mất thì đồng hồ vẫn sẽ xử lý được. Đầu núm chỉnh sẽ được thay thế bằng các đầu ti núm khác có thể giống hoặc không giống. Yếu điểm khi thay các đầu núm không giống cũ thì mức độ chống nước sẽ kém hơn so với đầu núm cũ zin của đồng hồ.

Trung tâm sửa chữa đồng hồ Alowatch

Địa chỉ sửa ti núm chỉnh cho đồng hồ

Alowatch là trung tâm sửa chữa đồng hồ ở Hà Nội thuộc top đầu. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trên 8 năm kinh nghiệm, chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng. Ngoài các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế linh kiện chính hãng. Chúng tôi có cung cấp dịch vụ sửa núm, sửa ti chỉnh đồng hồ. Khôi phục ti núm chỉnh về trạng thái ban đầu của đồng hồ.

Mọi chi tiết liên hệ: Mr Tuyền – 0969126500/zalo

Địa chỉ:

CS1: Số 114 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

CS2: 1086 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội(Gần ngã tư Cầu Giấy đối diện Cầu Cót, Yên Hòa)

Thợ Đồng Hồ.

Tin tức liên quan

Đặt lịch sửa đồng hồ

Họ tên:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Ngày sửa chữa:

Yêu cầu khác:

error: Bạn không thể coppy nội dung !
preloader