[QUAN TRỌNG] Thay pin đồng hồ Citizen Eco Drive | Alowatch

13:51 - 04/08/2020

Citizen là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Đặc biệt nhất, có đến hơn 70% sản phẩm của hãng này là loại máy Eco-Drive sử dụng năng lượng ánh sáng. Do đó, để thay thế được pin đồng hồ chính hãng, bạn cần phải tìm đến cơ sở uy tín, chuyên nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một số thắc mắc liên quan đến vấn đề thay pin đồng hồ citizen eco drive. 

Đồng hồ Eco-Drive là gì?

Đồng hồ Eco-Drive là gì?

Citize là thương hiệu đồng hồ đi đầu trong việc sử dụng ánh sáng nhân tạo với khẩu hiệu “Ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực”. Thương hiệu đồng hồ này trình làng lần đầu tiên vào năm 1995. 

Nguyên tắc hoạt động của nó nhờ vào năng lượng chuyển hóa từ tấy cả các ánh sáng thành điện năng và hấp thụ ánh sáng yếu như đèn huỳnh quang, nến.

Đồng hồ Citizen sử dụng Panel cực nhạy trên mặt số hấp thụ năng lượng ánh sáng thành điện năng và thiết bị sạc pin. Điểm ấn tượng nhất của loại pin này là không chứa thủy ngân độc hại, an toàn với môi trường và người sử dụng. 

CHÚ Ý: PIN ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE KHÔNG PHẢI PIN THƯỜNG

CHÚ Ý: PIN ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE KHÔNG PHẢI PIN THƯỜNG

Citizen là dòng đồng hồ hoạt động bằng năng lượng ánh sáng do đó bộ máy vận hành của nó vô cùng hiện đại. Nó có thể hấp thụ và chuyển hóa bất cứ loại ánh sáng nào thành năng lượng. Do đó, pin của đồng hồ không cần thay. 

Để có được khả năng đặt biệt này tất cả là nhờ bộ phận chuyển hóa năng lượng và pin đồng hồ Citizen Eco-Drive. Chúng là tổ hợp vô cùng ăn ý và góp phần làm nên tên tuổi, thương hiệu của Citizen trên toàn thế giới.

CÂU HỎI VÀ GIẢI ĐÁP VỀ PIN ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE

Dưới đây là một số câu hỏi cũng như giải đáp thắc mắc thường gặp về pin đồng hồ Citizen eco drive:

 

  • Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Có Thể Hoạt Động Bao Lâu Khi Pin Được Sạc Đầy?

 

Citizen Eco-Drive được thiết kế để có thể hoạt động liên tục khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu pin được sạc đầy và đồng hồ không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thì có thể vận hành từ 3 tháng đến 5 năm. Hầu hết các đồng hồ Citizen Eco-Drive có thể hoạt động trong vòng 180 ngày.

 

  • Có Được Thay Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive?

Có Được Thay Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive?

 

Bạn không được tự ý thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive nếu nơi thay không phải là trung tâm sửa chữa, bảo hành. Vì việc tự tiện thay pin sẽ khiến bộ máy dễ hỏng hóc, đặc biệt là tấm quang điện.  

Nếu đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng hàng ngày nhưng không hoạt động, bạn cần mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa của Citizen để kiểm tra. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nếu được tiếp xúc ánh sáng mỗi ngày, đồng hồ Citizen Eco-Drive không bao giờ hết pin.

Hiện nay các cửa hàng thông thường không có pin đồng hồ Citizen Eco-Drive chính hãng. Nó chỉ được cung cấp tại các trung tâm sửa chữa của Citizen.

Không tự ý thay pin không rõ nguồn gốc để tránh hỏng hóc đồng hồ

 

  • Liệu Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Có Hư Hỏng Nếu Sạc Bằng Ánh Sáng Tỏa Nhiệt Mạnh?

 

Trường hợp này khá hiếm nhưng không phải là không có khả năng xảy ra. Do đó, tốt nhất nên sạc pin đồng hồ Citizen Eco-Drive bằng các loại ánh sáng thông thường như đèn huỳnh quang, mặt trời,…..Không nên sạc bằng các loại ánh sáng tỏa nhiệt mạnh.  

 

  • Tại Sao Trong Tài Liệu Lại Nói Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Là Pin Thứ Cấp?

Tại Sao Trong Tài Liệu Lại Nói Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Là Pin Thứ Cấp?

 

Pin thứ cấp là thuật ngữ dùng để chỉ viên pin thứ hai cung cấp năng lượng hoạt động cho thiết bị. Mặc dù đồng hồ Citizen Eco-Drive chỉ có một viên pin nhưng vẫn được gọi là pin thứ cấp vì năng lượng hoạt động tức pin sơ cấp của đồng hồ Citizen Eco-Drive chỉ là nơi để lưu trữ năng lượng. Còn “pin sơ cấp” là ánh sáng.

 

  • Sạc Xả Liên Tục Có Làm Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Bị Hư?

 

Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là loại pin sạc chất lượng cực kỳ tốt do đó nếu sạc xả liên tục cũng không ảnh hưởng hay làm chai pin. Ngoài ra, pin đồng hồ Citizen Eco-Drive vô cùng an toàn, thân thiện với môi trường.

 

  • Phí Thay Thế Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Là Bao Nhiêu?

 

Tùy thuộc vào bộ máy và loại pin và mức giá thay in đồng hồ Citizen Eco-Drive có giá khoảng 700.000 đồng trở lên. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thay pin đồng hồ citizen eco drive. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm từ đó lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất.

Nguyễn Hà Trang.

Tin tức liên quan

Đặt lịch sửa đồng hồ

Họ tên:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Ngày sửa chữa:

Yêu cầu khác:

error: Bạn không thể coppy nội dung !
preloader