Đồng hồ Citizen của nước nào

11:57 - 11/03/2019

Là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, và được đánh giá cao. Nhưng đôi khi nghe thấy câu hỏi, đồng hồ Citizen của nước nào. Thì lại hơi phân vân một chút.. Hm, rõ ràng nghe thì rất quen đúng không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đồng hồ Citizen của nước nào?

Được biết rằng, Citizen thuộc viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha tại Totsuka – thủ đô của Tokyo. Và khi đọc đến đây, có lẽ bạn đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi. Đồng hồ Citizen của nước nào rồi đúng không?

Đồng hồ Citizen của nước nào
Giờ thì bạn đã biết được, Đồng hồ Citizen của nước nào rồi chứ?

Nói tới nước Nhật Bản, thì có lẽ là tất cả các sản phẩm của “xứ sở mặt trời mọc” đều đảm bảo về mặt thời gian. Đó cũng là lý do, vì sao Citizen phát triển bền vững cho đến ngày hôm nay..

Nhưng khi đã biết được thương hiệu này đến từ đâu. Mà chỉ dừng lại ở đây thì có vẻ không được thỏa mãn lắm nhỉ? Cùng xem qua một chút, về lịch sử của thương hiệu này nha.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Citizen

 • Cột mốc hình thành và đánh dấu cho sự phát triển của Citizen được xuất phát từ năm 1918 – với người sáng lập là ông Kamekichi Yamazaki. Với ước mơ chế tạo ra những chiếc đồng hồ mang thương hiệu của Nhật, giá thành phải chăng đối với mọi người trên khắp thế giới.
 • Khoảng cuối năm 1924, khi mà Citizen bắt đầu cho ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình. Phải kể đến chiếc đồng hồ bỏ túi sử dụng máy Caliber 16. Kể từ đó, Citizen đã phát triển mạnh mẽ cho đến khi nổ ra chiến tranh thế giới thứ 2.
Đồng hồ Citizen của nước nào
Khi đã biết được Đồng hồ Citizen của nước nào. Thì ngó qua lịch sử của thương hiệu đồng hồ này một chút, cũng như là đánh giá qua về sản phẩm này xem sao nhé.
 • Tuy rằng cuộc chiến này đã tàn phá công nghiệp sản xuất đồng hồ của Nhật Bản. Nhưng với sự xuất hiện của chủ tịch Eiichi Yamada – đây có thể xem là cột mốc quan trọng của Citizen, khi ông hiểu rằng. Tương lai của thương hiệu nằm ở việc mở rộng ra thị trường nước ngoài. Xây dựng nhiều đại lý phân phối trên toàn thế giới.
 • Năm 1930, Viện Nghiên Cứu Shokosha mở rộng thành viên một công ty đồng hồ. Với đầy đủ các chức năng, với cái tên Citizen Watch Co. Ltd.
 • Năm 1936, Citizen đã mở rộng thị trường vượt ra ngoài ranh giới Nhật Bản. Bằng việc xuất khẩu đồng hồ đến nhiều nước tại khu vực Đông Nam Á.
 • Năm 1940, thương hiệu này đã chuyển nhà máy sản xuất đến thị trấn nhỏ, cách vị trí cũ của họ ở Tokyo khoảng 200km. Công ty sản xuất rất nhiều thành phần, trong đó đáng chú ý là máy đo thời gian và bật lửa cho mục đích quân sự.
 • 1949, thành lập nên Citizen Trading Company. Tổ chức này nhằm kiểm soát việc phân phối và tiếp thị của đồng hồ Citizen trên toàn thế giới.

Bạn vẫn đang đọc chứ? Lịch sử vẫn của hãng vẫn còn ở phía dưới đó

Đồng hồ Citizen của nước nào
Đây chính là chiếc đồng hồ Citizen Parashock 5210 đấy nhé.
 • Năm 1953, Citizen cho ra đời thêm một nhà máy sản xuất đồng hồ – và có tên là The Rhythm Clock Co.
 • Năm 1956, là cột mốc quan trọng đối với thương hiệu Citizen. Khi họ là công ty đồng hồ Nhật Bản đầu tiên cho ra đời dòng đồng hồ chống sốc. Với tên gọi là Parashock.
 • Đến năm 1958, Citizen cho ra đời chiếc đồng hồ tự động với bộ máy Cal.3KA. Đây được biết là chiếc đồng hồ đắt nhất tại “xứ sở hoa anh đào” lúc bấy giờ. Khi được đính kèm thêm 19 viên đá quý. Ngoài ra, Citizen còn cho ra đời dòng đồng hồ Citizen Deluxe, được trang bị bộ máy Cal.920, dòng đồng hồ này thu hút rất nhiều khách hàng với doanh số hơn 100 triệu chiếc.
 • Vào năm 1959, Citizen cho ra đời chiếc đồng hồ chịu nước. Với tên gọi Citizen Parawater sử dụng bộ máy Cal.920 (2B)
 • Citizen bắt đầu vươn lên mạnh mẽ vào năm 1970, và cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu Nhật Bản và Thụy Sĩ lúc bấy giờ.
Đồng hồ Citizen của nước nào
Vào năm 1970 – chiếc đồng hồ X-8 Chronometer đã ra đời
 • Năm 1970, chứng kiến sự ra đời của chiếc đồng hồ Titanium đầu tiên trên thế giới – X-8 Chronometer.
 • Năm 1972, Citizen phát triển dòng đồng hồ Sports Master. Với tính năng Chronograph tự động, được đặt tên là Easter Rabbit. Sử dụng bộ máy Cal.8110 (với một cơ chế thiết lập lại Zero)
 • Năm 1973, Citizen cho ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay thạch anh đầu tiên của mình. Sử dụng bộ máy Cal.8810.

Vậy còn sau năm 1973, thì thương hiệu Citizen có gì nổi bật nhỉ?

 • Năm 1975, Citizen mở rộng thị trường sang Mỹ và thành lập công ty Citizen Watch Co. of America.
 • Năm 1978, Citizen giới thiệu siêu phẩm đồng hồ – với bộ máy thạch anh Quartz 790 chỉ dày 0.98mm.
 • Đến năm 1980, Nhật Bản trở thành nhà sản xuất đồng hồ và bộ máy đồng hồ lớn nhất thế giới. Citizen cho ra đời chiếc đồng hồ nữ có trọng lượng nhẹ nhất thế giới.
Đồng hồ Citizen của nước nào
Sản phẩm Citizen Professional Diver 1300m
 • Cuối năm 1981m Citizen phát hành chiếc đồng hồ Citizen Professional Diver 1300m. Đây được xem là chiếc đồng hồ chống nước tốt nhất thế giới vào thời điểm này.
 • Năm 1985, chứng kiến sự ra đời của đồng hồ đầu tiên trên thế giới. Trang bị một máy đo độ sâu – Depth Sport Meter.
 • Năm 1997, Citizen ra mắt dòng đồng hồ Exceed Eco – Drive cho thị trường Nhật Bản. Độ chính xác lên đến +/- 10s/năm.
 • Năm 1998, ra đời chiếc đồng hồ Promaster Eco-Drive Aqualand. Chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới, hoạt động bằng năng lượng mặt trời có thể lặn sâu ở dưới biển. Cũng vào năm này, Citizen công bố bộ máy thạch anh nhỏ nhất thế giới được trang bị cho chiếc đồng hồ Exceed Lady’s Eco-Drive.
Đồng hồ Citizen của nước nào
Còn đây là cận cảnh chiếc đồng hồ Promaster Eco-Drive Aqualand

Đợi một chút, còn một vài mốc thời gian nữa đang chờ bạn đấy

 • Ngày 10/1/2008, Citizen mua lại công ty đồng hồ Bulova của Mỹ, bao gồm tất cả các thương hiệu trực thuộc (Bulova, Caravelle, Wittnauer và Acctron) trị giá lên đến 247 triệu đô.
 • Đến năm 2011, đồng hồ Citizen tiếp tục tung ra sản phẩm áp dụng công nghệ vệ tinh độc đáo. Đồng hồ sử dụng chip GPS để hiển thị thời gian

Đồng hồ Citizen của nước nào

 • Vào năm 2013, sau sự thành công của Eco – Driver, Citizen tiếp tục cho ra mắt sản phẩm Stiletto – chạy bằng năng lượng mặt trời mỏng nhất thế giới. với độ dày chỉ 4,4m.
 • Ngày nay, Citizen đã trở thành một trong những nhóm công ty công nghiệp lớn nhất Nhật Bản. Với 80 công ty con trải khắp 5 châu lục. Doanh thu hàng năm đạt khoảng 3.27 tỷ USD.

Thương hiệu đồng hồ Citizen có tốt không?

Vậy là sau khi biết được, đồng hồ Citizen của nước nào. Cũng như lịch sử thương hiệu đồng hồ Citizen. Thì giờ hãy cùng lướt qua một chút, để đánh giá về đồng hồ Citizen này nhé.

Về thiết kế:

 • Phải chăng thương hiệu nào cũng đề cao trong việc thiết kế mẫu mã đa dạng. Và Citizen cũng không ngoại lệ.
 • Với những chiếc đồng hồ siêu mỏng, chỉ từ 5-7mm, vừa thể hiện sự tinh tế, nhẹ nhàng. Nhưng vẫn rất đơn giản và tạo cảm giác “chanh sả” cho người dùng.

Đồng hồ Citizen của nước nào

 • Cải tiến đồng bộ hóa vệ tinh, chỉnh giờ bằng sóng radio. Có thể xem giờ của nhiều nước trên thế giới. Những mẫu đồng hồ nam Citizen cũng thể hiện sự mạnh mẽ, với mặt số phụ trên đồng hồ.
 • Những thiết kế của thương hiệu luôn được cải thiện qua những sản phẩm mới, và luôn hướng đến nhiều đối tượng khách hàng.

Còn nếu xét về mặt chất liệu thì sao nhỉ?

Đồng hồ Citizen của nước nào
Hóa ra không chỉ tìm hiểu xem Đồng hồ Citizen của nước nào? Mà xét về lịch sử thương hiệu, cũng nhiều mốc thời gian quan trọng đấy chứ nhỉ.
 • Với chất liệu đến từ thép không gỉ hoặc Titanium. (Titanium có vẻ được ưa chuộng hơn) Độ cứng cao hơn khoảng 4,5 lần, nhưng lại nhẹ hơn khoảng 45% so với thép không rỉ. Nên lực chịu va đập khá tốt.
 • Mặt kính đồng hồ làm từ kính cứng có độ bền cao. Chống va đập và chống xước, các sản phẩm của Citizen có khả năng chịu nước tốt. Thế này thì những dịch vụ thay mặt kính đồng hồ phải mất điện ngay ý chứ nhỉ? 😀
 • Giá thành sản phẩm cũng khá phù hợp với người tiêu dùng. Phải chăng đây cũng là một trong những lý do, mà thương hiệu đồng hồ Citizen được ưa chuộng và tin dùng hay sao?

Giá thành sản phẩm hợp lý

Không chỉ được ưa chuộng trong cách thiết kế, hay chất liệu. Mà nếu xét về giá, thì đây cũng là một yếu tố hấp dẫn người tiêu dùng. Có thể phân chia thành các phân khúc như sau.

 • Khoảng từ 2-4 triệu: Mẫu mã đa dạng, được làm từ dây da, kim loại, mặt tròn, mặt vuông,.. Thiết kế mẫu đồng hồ loại này thường đơn giản, không cầu kỳ. Xét về tính năng thì có hơi hạn chế một chút, nhưng cũng vẫn là mức giá được nhiều khách hàng lựa chọn.
 • Citizen khoảng từ 4-6 triệu: Với mức giá này, bạn có thể “sắm sửa” cho mình một mẫu đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng. Không cần sạc pin, chỉ cần nạp năng lượng bằng nguồn ánh sáng tự nhiên. Kết hợp với mặt kính Shaphire làm nổi bật thêm vẻ đẹp của sản phẩm.

Cùng tìm hiểu thêm về chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời Citizen này nhé

 • Ở mức giá từ 6-8 triệu: Mẫu mã phong phú, kết hợp với bộ máy nhanh, cùng mặt kính Shapphire bền bỉ, sang trọng. Với tầm giá này, thì bạn có cơ hội sở hữu những chiếc đồng hồ Citizen công nghệ đỉnh cao rồi đấy.
Đồng hồ Citizen của nước nào
Bất ngờ với công nghệ đỉnh cao trong cả khâu thiết kế lẫn tính năng.
 • Mức giá 10-20 triệu: Có thể nói, sự hài lòng trong thiết kế tinh tế, những nguyên liệu xa xỉ, lớp vỏ được mạ Ion Super Titanium.. Tất cả những điều này sẽ khiến bạn hài lòng, và cảm thấy xứng đáng với khi “đầu tư” một khoản lớn như thế.
Đồng hồ Citizen của nước nào
Với mức giá này, bạn sẽ sở hữu một chiếc đồng hồ với toàn những nguyên liệu xa xỉ

Một số mẫu đồng hồ Citizen nổi tiếng

Đồng hồ Citizen 6 kim CA0190-56B

Đồng hồ Citizen của nước nào
Với thiết kế khỏe khoắn và mạnh mẽ, chiếc Citizen CA0190-56B có size mặt đường kính là 44m, bề dày mặt số 12mm. Đây sẽ là một kích thước phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Citizen BJ7010-59E

Citizen BJ7010-59E
Sản phẩm Citizen BJ7010-59E

Lấy cảm hứng từ từ chiếc xe Porsche mạnh mẽ – mới chỉ nhìn qua thôi cũng thấy được sự tỉ mỉ và sắc nét trong thiết kế của sản phẩm này.

Chưa hết đâu, chiếc đồng hồ này còn có khả năng chống nước lên tới 200M cơ đấy.

Đồng hồ Citizen AN8172-53P

Citizen AN8172-53P

Với vẻ bề ngoài cuốn hút, sang trọng, thiết kế tỷ mỉ. Bên cạnh đó, toàn bộ đồng hồ còn được phủ một lớp mạ vàng. Đây sẽ là một sản phẩm xa xỉ nhưng đáng tiền nếu như có cơ hội được sở hữu nó.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết thêm được về thông tin Đồng hồ Citizen của nước nào? Cũng như lịch sử thương hiệu Citizen và những đánh giá tổng quan nhất về sản phẩm. Để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc phù hợp với mình.

Tổng hợp

Ngọc Minh.

Tin tức liên quan

Đặt lịch sửa đồng hồ

Họ tên:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Ngày sửa chữa:

Yêu cầu khác:

error: Bạn không thể coppy nội dung !
preloader